interior-design-walk-in-closet-02

ติดตั้ง walk-in closet ด้วยช่างมืออาชีพ เชื่อถือได้ด้วยประสบการณ์กว่า 8 ปี

การทำ walk-in closet คือ การทำพื้นที่บางส่วนของห้องหรือของบ้านให้กลายเป็นห้องเก็บเสื้อผ้า จะเรียกว่าสิ่งนี้เป็นห้องแต่งตัวแบบ Built-in ก็ได้เช่นกัน โดยเจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ว่าจะทำการติดตั้งส่วนของ walk-in closet เอาไว้ในห้องนอน หรือในห้องน้ำก็ได้

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการทำห้องแต่งตัวขนาดใหญ่นั้นอาจไม่จำเป็น แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัว มีเสื้อผ้าและเครื่องประดับเยอะ แล้วต้องการจัดระเบียบสิ่งของเหล่านี้ให้หยิบใช้งานง่ายและถูกจัดวางอย่างเป็นหมวดหมู่มากขึ้น หากบริเวณบ้านหรือคอนโดพอมีพื้นที่ที่สามารถทำเป็น walk-in closet ได้ ก็เป็นแนวทางที่ดี และยังมีส่วนช่วยให้จัดสรรพื้นที่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

รับออกแบบ walk-in closet ดีไซน์สวย วัสดุคุณภาพสูง

ขอแนะนำ บริการรับออกแบบและตกแต่ง walk-in closet ที่จะเข้ามาช่วยดูแลพื้นที่จัดเก็บเครื่องแต่งกายสุดโปรดให้กับคุณ เรามีนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญ เต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดียที่น่าสนใจมากมาย พร้อมสร้างสรรค์ห้องแต่งตัวให้ออกมาตรงกับความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด และยังมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ โดยจะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน หมดกังวลเรื่องตู้เก็บเครื่องแต่งกายชำรุดไปได้เลย

นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับเหมาก่อสร้าง ที่สามารถดำเนินการก่อสร้าง walk-in closet ของคุณ ให้ออกมาเสร็จสมบูรณ์ได้ภายในเวลาที่รวดเร็ว เพราะดำเนินงานโดยช่างที่มีความชำนาญ ทำงานอย่างเป็นระบบพร้อมรายงานความคืบหน้าอยู่ตลอด หมดปัญหาเรื่องช่างหนีงาน หรืองานก่อสร้างล่าช้าไปได้เลย ด้วยประสบการณ์การดำเนินงานออกแบบและตกแต่งภายในมานานกว่า 8 ปี คุณจึงมั่นใจได้ว่างานของเราจะได้มาตรฐาน ปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ และน่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

interior-design-walk-in-closet-03

องค์ประกอบสำคัญของการทำ walk-in closet

จริงอยู่ที่ว่า การจะออกแบบ walk-in closet นั้นจะขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมส่วตัวของผู้ใช้งาน เพราะฉะนั้น สิ่งนี้จะไม่ได้มีแบบแผนที่ตายตัว ผู้ใช้งานและนักออกแบบสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ไปได้อย่างอิสระ แต่แนะนำว่าให้ออกแบบโดยคำนึงถึงหัวใจสำคัญดังต่อไปนี้

interior-design-walk-in-closet-06

การจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว

พื้นฐานของงานออกแบบตกแต่งบ้าน รวมทั้งการออกแบบ Walk-in closet ก็คือต้องเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยการออกแบบพื้นที่ให้สามารถจัดเก็บเครื่องแต่งกายได้อย่างสะดวก มีการแบ่งเป็นสัดส่วน และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ อย่างเช่นการจัดพื้นที่สำหรับเครื่องประดับที่มีความคม ก็ควรแยกจากเครื่องแต่งกายที่เกิดรอยเสียหายง่าย อย่างเช่นกระเป๋าแบรนด์เนม, ผ้าพันคอ ฯลฯ รวมไปถึงการแบ่งพื้นที่ปลอดภัยและรัดกุมสำหรับเก็บของที่มีราคาสูง เพื่อจัดสรรพื้นที่เก็บของให้เป็นสัดส่วนและง่ายต่อการหยิบมาใช้งานนั่นเอง

interior-design-walk-in-closet-05

พื้นที่โปร่ง ระบายอากาศได้ดี

สำหรับคนที่ต้องการทำ walk-in closet ใกล้ห้องน้ำ สิ่งที่ควรระวังมาก ๆ ก็คือเรื่องของความชื้น เพราะในห้องน้ำมักจะเป็นพื้นที่ที่มีความชื้นสูง และเครื่องแต่งกายก็มักจะเป็นวัสดุที่สะสมความชื้นจนก่อให้เกิดกลิ่นอับได้ง่าย หากต้องใช้พื้นที่ 2 แห่งนี้ต่อเนื่องกันบ่อย ๆ แนะนำว่าควรออกแบบ walk-in closet ให้มีความโปร่ง สามารถระบายอากาศได้ หรือเลือกใช้วัสดุที่ไม่กักเก็บความชื้น หรืออีกกรณีหนึ่ง หากมีพื้นที่กว้างมากพอ แนะนำให้เว้นระยะห่างของห้องน้ำกับห้องแต่งตัวให้ห่างออกมาเล็กน้อย ประมาณ 1-1.5 เมตร หรือทำช่องลม, ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงการเกิดความชื้นสะสมจนเกิดเชื้อรา รวมทั้งกลิ่นอับที่รบกวนทั้งตัวผู้อยู่อาศัยและสร้างความเสียหายให้กับเครื่องแต่งกาย

interior-design-walk-in-closet-04

กระจกบานใหญ่ ส่องได้ทั้งตัว

ขึ้นชื่อว่าห้องแต่งตัวแบบ walk-in closet สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “กระจก” ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณเช็กความเรียบร้อยของการแต่งกายก่อนที่จะออกจากบ้านได้ และยังช่วยให้มองเห็นภาพรวมของเครื่องแต่งกายทั้งหมดว่ามีความเข้ากันมาก-น้อยแค่ไหน มีส่วนช่วยในการเพิ่มความมั่นใจให้กับการแต่งกายได้มากเลยทีเดียว และกระจกยังมีส่วนช่วยให้พื้นที่นั้นดูกว้างมากขึ้นอีกด้วย

interior-design-walk-in-closet-07

แสงสว่างเพียงพอ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญกับการทำ walk-in closet ก็คือการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแต่งตัวให้เพียงพอ และมีความเหมาะสม เพื่อให้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน และแต่งตัวได้ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้า หรือสวมใส่เครื่องประดับที่มีขนาดเล็ก ก็ควรกระทำโดยมีแสงสว่างเพียงพอเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดนั่นเอง เพราะฉะนั้น การติดตั้งไฟสำหรับ walk-in closet ให้มีความสว่างและสบายตา จึงเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังอยากทำ walk-in closet และมองหาบริษัทรับออกแบบ walk-in closet ดี ๆ สักแห่ง บริการจาก DD18 ขอเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อยากให้คุณลองเก็บไปพิจารณา สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา เรายินดีให้บริการคุณ

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวงานสร้างบ้านและการออกแบบภายใน สามารถติดต่อ ได้ที่

Scroll to Top