built-in-bedroom-02

รับออกแบบบิ้วอินห้องนอน สร้างบรรยากาศพักผ่อนสบาย ๆ สไตล์คุณ

ห้องนอน เรียกได้ว่าเป็น Safe zone เลยก็ว่าได้ เพราะบริเวณนี้มักจะเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ได้ใช้เวลาส่วนตัวอยู่กับสิ่งที่ชื่นชอบ และในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลาย ๆ คนได้มีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเป็นแบบนิวนอร์มอล (New Normal) ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนให้ต้องใช้ชีวิตในห้องนอนมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีพื้นที่บ้านจำกัด ก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนมาจัดมุมทำงานไว้ในห้องนอน ซึ่งต้องอาศัยการแบ่งสัดส่วนที่มากพอสมควร หรือบางคนอาจต้องการจัดสรรพื้นที่ในห้องใหม่ด้วยการทำบิ้วอินห้องนอน เพื่อยกระดับห้องนอนให้น่าบรรยากาศดีและใช้งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

ขอแนะนำบริการรับออกแบบและบิ้วอินห้องนอน จาก DD18 บริษัทที่มีประสบการณ์กว่า 8 ปี ในการดูแลงานออกแบบภายในหลากหลายรูปแบบโดยนักออกแบบมากฝีมือ พร้อมบริการช่างรับเหมา และดูแลงานอย่างครบวงจร หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่รับออกแบบ Built in ห้องนอน ผลงานดี ๆ จากเราอาจเป็นคำตอบของคุณได้

งานดีไซน์ Built in ห้องนอน สวย โดดเด่น ตามสไตล์คุณ กับ DD18

สำหรับคนยุคนี้ ห้องนอนอาจไม่ได้ใช้สำหรับนอนหลับพักผ่อนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังเป็นได้ทั้งที่นั่งทำงาน-เรียน พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจและทำงานอดิเรก พื้นที่สำหรับเก็บสิ่งของสำคัญ และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ได้เป็นอิสระอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าห้องนอนนั้นเป็นเหมือนบ้านขนาดย่อม ๆ ของเจ้าของห้องอีกทีหนึ่งนั่นเอง

แนะนำบริษัทรับทำบิ้วอิน

ด้วยเหตุนี้ การทำบิ้วอินในห้องนอน จึงมีส่วนช่วยได้มากสำหรับผู้ที่ชอบใช้เวลาในห้อง เพราะเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินนั้นจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องให้มากขึ้น สามารถจัดวางสิ่งของได้อย่างเป็นสัดส่วน และการเลือกผู้ออกแบบมาช่วยดูแลงานบิ้วอินห้องนอน ก็จะช่วยดีไซน์องค์ประกอบโดยรวมของห้องให้มีความลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้อง พร้อมทั้งดึงเอาความเป็นตัวตนของเจ้าของห้องออกมาแสดงในงานออกแบบได้อย่างน่าสนใจ

built-in-bedroom-03

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินห้องนอนที่ได้รับความนิยม

built-in-bedroom-08

ชั้นวางสิ่งของ

การที่ภายในห้องนอนมีการติดตั้งงาน Built in ชั้นวางของ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีในการช่วยประหยัดพื้นที่ในห้อง แต่ยังสามารถจัดเก็บสิ่งของได้อย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้บริเวณห้องนอนดูสะอาด และง่ายต่อการตกแต่งห้องในมุมอื่น ๆ อีกด้วย

built-in-bedroom-05

ตู้เสื้อผ้า

สำหรับบ้านหรือคอนโดที่ไม่ได้ทำห้องแต่งตัวแบบ Walk-in closet การเลือกติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in ไว้ในห้องนอน ก็สามารถรังสรรค์พื้นที่บริเวณนั้นให้เป็นห้องแต่งตัวขนาดย่อม ๆ ได้ โดยเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน พื้นผิวเรียบแต่ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน รวมทั้งการเลือกโทนสีให้เข้ากับโทนสีโดยรวมของห้องนอน ก็จะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าดูสวยกลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้อย่างลงตัว แนะนำให้เพิ่มรายละเอียดอย่างกระจกลงไปด้วย เพื่อให้เงาสะท้อนจากกระจกช่วยลดความทึบและอึดอัดของพื้นที่นั้น ๆ ลง

แนะนำไอเท็มเสริมความโดดเด่นหลังทำบิ้วอินห้องนอน

built-in-bedroom-06

โคมไฟ

โคมไฟที่ให้แสงไฟนวล ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศได้หลากหลาย ทั้งความสงบ, ความอบอุ่น หรือบรรยากาศที่โรแมนติกก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ แสงจากโคมไฟยังเป็นแสงที่อ่อนโยน ไม่แรงจนแสบตา เหมาะสำหรับเปิดไว้เป็นเพื่อนในยามค่ำคืน หรือในช่วงเวลาที่ไม่ต้องการให้บ้านมีแสงสว่างมากเกินไป เลือกโคมไฟดีไซน์สวย ๆ เข้ากับสไตล์ของบ้านมาตั้งไว้ในห้องโถงหรือห้องนอนก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ

built-in-bedroom-07

วอลเปเปอร์ติดผนัง

หากคุณไม่ต้องการทาสีหรือวาดลวดลายใด ๆ ลงบนผนังห้องนอนโดยตรง แนะนำให้วอลเปเปอร์สำหรับติดผนังมาใช้ในการตกแต่งห้อง เพราะมันราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการต้องซื้อสีมาทาผนังใหม่ และวอลเปเปอร์ยังง่ายต่อการทำความสะอาด และเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการ หากรู้สึกเบื่อผนังลายนี้แล้วก็ลอกออก แล้วหาลายใหม่มาติดผนังอีกก็ได้ หรือปรึกษากับนักออกแบบเรื่องการเลือกวอลเปเปอร์ที่เข้ากับงานบิ้วอินห้องนอน เพื่อให้นักออกแบบช่วยเลือกวอลเปเปอร์ที่มีความเข้ากันมาใช้งานสำหรับห้องของคุณ

built-in-bedroom-04

งานศิลปะ

งานศิลปะสวย ๆ สักงาน อาจเลือกเป็นรูปปั้น, ภาพวาดฝีมือจิตรกร หรือภาพถ่ายสวย ๆ สักภาพ ก็สามารถนำมาตกแต่งบ้านให้ดูดีมีรสนิยมมากขึ้นได้ และมันยังแสดงถึงความสนใจของตัวคุณได้อีกด้วย หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะอยู่แล้ว การเลือกสิ่งเหล่านี้มาช่วยตกแต่งห้องนอนก็จะสามารถมอบความเพลิดเพลินและความสุนทรีให้กับคุณได้

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวงานสร้างบ้านและการออกแบบภายใน สามารถติดต่อ ได้ที่

Scroll to Top